Vật liệu làm nên nhà lắp ghép từ máy in 3D

Admin 27/10/2020 0 nhận xét

Một khối nhà chung cư,nhà lắp ghép siêu tiện lợi, nhà lắp ghép được làm từ vật liệu 3D môt trong những công nghệ mới nhất làm ra ngôi  nhà lắp ghép .

Vật liệu để in ra đó chính là máy in  vật liệu 3d, vật liệu để in là một hỗn hợp xi măng khô nhanh pha trộn với nguyên liệu tái chế, gồm các chất thải xây dựng như sắt thép, xà bần, thủy tinh..

Để hoàn thành công trình nhà lắp ghép giá rẻ nhiều  tầng có chiều dài 152,4m mỗi bề, máy cần phải in liên tục suốt cả tuần lễ liền. Còn thời gian tiến hành lắp ghép chưa đầy 24 giờ.

Sau đây chúng ta cùng thấy ưu điêm của nhà lắp ghép so với ngôi nhà được xây theo  cách thông thường:

Nha lap ghep: là mô hình có thể di động nếu như ngôi  nhà được thiết kế theo kiểu chân ren. Thời gian thi  công nhà chống thấm nhanh chóng hơn so với thời gian  thi  công nhà lắp ghép thường. Hơn nữa ngôi nhà lắp ghép có thể tái dử dụng. Nếu như trong thời gian di chuyển công trình bạn có thể tháo gỡ và dùng cho các công trình khác nhau. 

Theo đánh giá của giới chuyên gia nhà xưởng tiền chế, kiểu nhà do máy in 3D khổ lớn đã mở đường cho việc xây dựng các công trình ngoài trái đất, như trên mặt trăng hay ở các hành tinh khác, nơi điều kiện môi trường không cho phép thực hiện các cấu trúc đòi hỏi nhiều thời gian.

Hệ thống nhà lắp ghép thường được sử dụng trong những mô hình trường học, mô hình nhà ở tạm cho công nhân...

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: